Những khác biệt không thể xem nhẹ

03:51' CH - Thứ bảy, 06/09/2003

Chương trình đào tạo cần dựa trên nhu cầu phát triển kinh tế
Ở các nước phương Tây, muốn đưa ra một chương trình học nào, mỗi khoa đều lập ra một ban soạn thảo chương trình. Sau đó khoa và trường phối hợp mời các nhà lãnh đạo trong các giới công nghiệp, kinh doanh, tài chính, giáo dục... vào ban tư vấn chuẩn nhận chương trình. Ban này sẽ xem xét và đưa ra những nhận xét, khuyến cáo. Ban tư vấn này cũng có nhiệm vụ đi xem xét các cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, học liệu... Tiến trình chuẩn bị này thường kéo dài từ 6 tháng đến một năm. Mỗi chương trình được chuẩn nhận có giá trị 5 năm. Sau thời gian đó, muốn tiếp tục giảng dạy, chương trình này phải được tái chuẩn nhận. Giới công nghiệp thông thường có những ý kiến đóng góp rất quan trọng cho sự thành công của một chương trình học.

Cách chuẩn bị đưa ra một chương trình mới của chúng ta khác hẳn. Phần lớn là do các khoa tìm kiếm một chương trình học từ đâu đó, điều chỉnh chút ít, rồi trình cho trường. Trường làm phiếu trình gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) xin chấp thuận chương trình mới. Thông thường thời gian cần thiết để có một chương trình mới được Bộ GDĐT chấp thuận là 3 tháng.

Cách đưa ra một chương trình m

Những khác biệt không thể xem nhẹ
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,