Nhìn nhận sai lầm của phụ nữ trong tình yêu

08:49 CH @ Thứ Ba - 19 Tháng Giêng, 2016

Trong tình yêu đôi khi có những quan niệm mà chúng ta vốn dĩ rất tin tưởng là đúng đắn nhưng cuối cùng trong hoàn cảnh nào đó chính chúng ta lại chối bỏ chúng một cách phũ phàng.Tình yêu là tất cả

Điều này không đúng hoàn toàn. Bởi vì bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng điều này bằng thực tế. Trong cuộc sống vẫn luôn tồn tại những ông chồng hoặc anh chàng người yêu ngoại tình như “cơm bữa” hoặc chơi trò “bắt cá hai tay”...

Có thể việc bạn chấp nhận được tất cả mọi tật xấu của người mình yêu thương nhưng tuyệt đối bạn sẽ rất khó khăn để cải tạo nó.

Hiện tại, có thể bạn hài lòng với người đàn ông đang ở trước mắt bạn, thế nhưng trải qua thời gian, thêm những bộn bề của cuộc sống bạn sẽ nhận ra người đàn ông của hiện tại thật xấu xí, đáng ghét. Thậm chí bạn tự hỏi: “Sao mình có thể lấy được người đàn ông ấy?”.

Bạn nên biết rằng dù là tình yêu hay mối quan hệ vợ chồng thì cũng cần có yếu tố thực tế. Bạn không thể lúc nào cũng sống trong ảo mộng, và cho rằng chỉ cần bằng tình yêu, bạn có thể thay đổi được người đàn ông đang chung sống với bạn.

Vì thế, bạn đừng nhầm lẫn rằng chỉ cần bạn dành thật nhiều tình yêu cho đối phương thì bạn có thể hạnh phúccó thể rất nhiều nhưng không đủ để giúp họ tiến bộ. Bạn cần nghĩ cách đối phó với nó.


Vẫn hạnh phúc dù không có “chuyện ấy”

Có thể điều đó sẽ đúng trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu tình trạng “không chăn gối” diễn ra kéo dài thì chắc chắn tình cảm giữa hai vợ chồng sẽ rạn nứt, khoảng cách ngày càng xa dần.

Dẫu rằng nền tảng của cuộc sống hôn nhân không hoàn toàn là vấn đề tình dục, thế nhưng cuộc sống hôn nhân sẽ không thể hạnh phúc và tồn tại vững bền nếu như không có nó. Thực tế cho thấy rằng, không phải cứ lúc nào “yêu” nhau cũng là hạnh phúc vì yếu tố tương thích, hòa hợp chuyện gối chăn giữa hai người cũng là vấn đề quan trọng không kém.
Do đó, vì hạnh phúc của mình, bạn đừng nên quá tự tin vào bản thân, hãy quan sát và khiến cho đối phương cảm thấy giữa hai người là một sự kết hợp hoàn hảo.


Những người đang yêu không bao giờ cãi nhau

Đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm về tình yêu. Có thể trong đầu hai bạn luôn đinh ninh một điều rằng “sẽ sống hạnh phúc mãi mãi bên nhau” thế nhưng thực tế cuộc sống thường khiến bạn vất vả rất nhiều để đạt được điều mình muốn.

Tình yêu cũng giống như nhiều mặt khác của cuộc sống, không phải lúc nào cũng được “đầu xuôi, đuôi lọt”. Bạn hoặc anh ấy có thể phạm sai lầm và điều đó khiến cho nửa kia khó chịu, giận dữ, thậm chí đòi chia tay nhau. Do đó, đừng bao giờ cho rằng đã yêu nhau là không cãi vã.

Bí quyết cho bạn trong những hoàn cảnh này là hãy trấn tĩnh lại và nói chuyện thật rõ ràng để cùng nhau tìm ra hướng giải quyết hợp lý nhất.


Không thể yêu hai người cùng một lúc

Điều này là không hoàn toàn chính xác bởi vì, con người là một thực thể luôn có nhu cầu và khát khao tìm được một người phù hợp với mình. Do đó, đôi khi chúng ta sẽ bị lung lay bởi một đối tượng khác mặc dù có thể đang rất hạnh phúc với người hiện tại.

Ngoài ra, mỗi chúng ta ai cũng có lòng tự tôn, dễ bị tổn thương và cũng thích những lời đường mật rót vào tai. Do đó việc bị lay động tình cảm trước người khác phái khi đang có người yêu/chồng/vợ là điều có thể xảy ra.


Khi tìm thấy một nửa của mình, người ấy sẽ là mãi mãi

Thực tế cuộc sống không có gì là không thể xảy ra. Cũng giống như việc bạn không thể nắm tay một người từ sáng đến tối. Cho nên dù là bạn đã tin tưởng mình tìm thấy một nửa của cuộc đời mình thì điều đó cũng không hoàn toàn rằng bạn sẽ “không bao giờ đánh mất”.

Cuộc sống tình yêu – hôn nhân không phải lúc nào cũng như một bức tranh màu hồng. Nó sẽ xen lẫn những mảng màu khác.

Vì vậy, thay vì bạn cứ tự huyễn hoặc, ru ngủ mình bằng những điều không có thực. Hãy quan tâm, chăm sóc đến người bạn đời của mình. Nếu bạn không có sự “đầu tư” vào tình yêu và hôn nhân của mình, không chia sẻ, thông cảm và thích nghi thì mối quan hệ cuối cùng cũng rạn nứt.

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Bí mật hành trình tình yêu

  28/06/2016David NivenCuộc hôn nhân hạnh phúc là đích đến của một hành trình không bao giờ kết thúc, mọi người đều mơ ước nhưng không phải ai cũng có được. Chúng ta đều biết con đường đi tìm hạnh phúc đã khó nhưng để được hạnh phúc trong hôn nhân thì càng khó khăn hơn...
 • Không thể là một tình yêu dễ dãi

  08/06/2016Vương Trí NhànCuối năm 1997 trên báo Tuổi trẻ có cuộc bàn luận khá lý thú chung quanh câu chuyện "Thanh niên bảo vệ và phát triển văn hóa dân tộc". Cuộc trao đổi trong mấy tháng cho thấy đây là một vấn đề bức xúc, đáng được mang ra để mọi người trình bày cách hiểu riêng của mình...
 • Thiếu tình yêu thánh thiện

  13/03/2016Đỗ ĐứcCách đây mấy chục mùa trăng, có một tờ báo đăng truyện ngắn của một tác giả người Nga. Chuyện kể rằng có một ông già sáu mươi tuổi yêu một cô bé mười chín. Hai bên yêu nhau thắm thiết đến mức không gỡ ra được. Cuộc tình duyên đó bị cả làng phản đối vì độ tuổi chênh lệch hai người ở hàng ông cháu nếu tính theo lối tảo hôn ở nước ta
 • Đành vậy với tình yêu

  15/05/2015Cho đến cuối thế kỷ này, khi mà những khám phá khoa học đã bóc trần mọi lớp vỏ huyễn hoặc của thế giới quanh ta thì con người vẫn tiếp tục hồn nhiên chất vấn mình và chất vấn nhau: Tình yêu là gì? Tình yêu có thật hay không?
 • Kẻ đàng hoàng và tình yêu mù quáng

  09/10/2014Nam ĐanNhững khi rỗi, cầm tờ báo trên tay, tôi thường xem các mục giải đáp tâm tình, nhỏ to tâm sự, gỡ rối tơ lòng… do các chuyên gia tâm lý và tình yêu phụ trách, hòng bù đắp cho những lỗ hổng kiến thức khổng lồ của mình về lĩnh vực này. Tôi nhận thấy rằng mỗi chuyên gia đều có một giọng riêng, nhưng khi bàn về tình yêu, đặc biệt là mối tình đầu của các cô cậu mới lớn, những kẻ sắp sửa yêu, thì chung quy họ đều có một nhận định gần như nhau
 • Nền tảng của Tình Yêu

  26/07/2014Nguyên Cần - Lê MinhChúng ta phải biết giữ gìn tâm hồn cho nhau. Chúng ta tới với nhau bằng tâm hồn, chúng ta phải biết giữ gìn tâm hồn đẹp cho nhau. Ta biết tâm hồn đẹp của người là có mặt trong tâm hồn đẹp của ta và tâm hồn đẹp của ta lại có mặt trong tâm hồn đẹp của người. Chúng ta phải biết giữ gìn và duy trì tâm hồn đẹp ấy cho nhau và ta hãy đem tâm hồn đẹp đó mà hiến tặng cho nhau.
 • Lạm bàn về tình yêu và tình dục

  16/05/2014Tình yêu luôn là đề tài không bao giờ chán của những người trẻ. Đi cùng với nó, vấn đề tình dục luôn gây nhiều tò mò lẫn tranh cãi. Liệu tình yêu có cần tình dục không?
 • Tam giác tình yêu

  14/11/2010Đóng góp cho việc tìm hiểu tình yêu không chỉ những nhà văn, nhà thơ mà cả những nhà khoa học và các triết gia. Những người này, bao giờ cũng vậy, họ chia nhỏ hiện tượng, định tên khái niệm, xác định các thành phần và xuất bản những gì thu thập được...
 • xem toàn bộ